เสน่ห์ความโรแมนติก ที่ The Verona at Tab Lan

คุณมาโนช วีระกุล

เจ้าของโครงการเดอะเวโรน่า แอท ทับลาน

นิยายรักสุดโรแมนติกเลื่องชื่ออย่างโรมิโอ กับจูเลียต สร้างแรงบันดาลใจให้กับหนุ่มสาวคู่รักทั่วโลก ต้องหาโอกาสไปเยือนเมืองถิ่นกำเนิดของเขาทั้งสองที่เวโรนาสักครั้ง ด้วยความที่เป็นเมืองใหญ่ และสำคัญเป็นอันดับสองในแคว้นเวเนโต้แห่งประเทศอิตาลี เป็นเมืองที่ได้รับสมญานามว่าเป็น “LITTLE ROMAN” เมืองขนาดกะทัดรัดอบอุ่นล้อมรอบด้วยสายน้ำ และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มสาวอย่างโรมิโอกับจูเลียต เมืองเวโรน่าก็กลายเป็นเมืองน่าเที่ยวอีกหนึ่งเมืองที่เราควรปักหมุดไว้เลยค่ะ
และนี่คือเมืองที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคุณมาโนช วีระกุล เจ้าของโครงการเดอะเวโรน่า แอท ทับลาน ที่มีบรรยากาศใกล้เคียงกับเมืองต้นแบบอย่างมาเลยทีเดียว เราลองมาฟังแนวคิดด้านการออกแบบตัวโครงการกันเลยดีกว่าค่ะ

“ด้วยความที่ผมมีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ทำให้มีแนวคิดที่จะทำให้เป็นสถานีบริการ ของการบริการด้านเชื้อเพลง รวมถึงสร้างคอมมูนิตี้มอลล์ บนพื้นที่กว่า 40 ไร่ โดยแบ่งเป็นปั๊มน้ำมัน ลานจอดรถร้านค้ากว่า 200 ร้าน สร้างบูทีคโฮเทลอีก 64 ห้อง เพื่อรองรับทักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบขุนเขา ที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ผมตั้งใจสร้างสรรค์ที่ดินบริเวณใกล้ๆ กับอุทยานทับลานให้เป็นเหมือนแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน โดยเฉพาะคู่รักที่ต้องการเก็บภาพความประทับใจเพราะที่นี่คือ… ที่สุดของบรรยากาศแห่งความโรแมนติก ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับเมืองเวโรน่า อิตาลีอย่างกลมกลืนและลงตัวที่สุด
ที่เดอะเวโรน่า แอท ทับลาน นอกจากบรรยากาศใกล้เคียงกับที่อิตาลีแล้ว ศิลปะและงานสถาปัตยกรรมของที่นี่ ก็มีความสวยงามและใกล้เคียงกับบ้านเรือนของอิตาลีมากๆ จุดเด่นเลยคงเป็นเรื่องของการเลือกใช้สีทาผนังภายนอกที่งานสถาปัตยกรรมในแถบยุโรปจะเป็นสีในโทนเขียว เหลือ ชมพู อิฐ น้ำตาล กับโครงสร้างที่มีความโค้งมนของซุ้มประตู ผนังที่ไม่ต้องมีความเรียบเนียน ซึ่งสิ่งที่ตอบโจทย์งานในลักษณะนี้ได้ดีก็คือ การเลือกใช้สีซีเมนต์ได้ตรงกับคอนเซ็ปท์ของโครงการ ผมเลือกใช้สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ เพราะด้วยลักษณะของสีจะมีความโดดเด่น และมีเท็กเจอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเข้ากับสไตล์ที่ทางโครงการเราต้องการ ในเรื่องของโทนสีที่ให้ความรู้สึกเหมือนเมืองทางแถบยุโรปเลย บางคนอาจจะมองว่าใช้สีน้ำธรรมดาก็ได้ แต่ผมมองว่าในแง่ของอารมณ์มันให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ถ้านักท่องเที่ยวมีโอกาสได้มาเยือนที่เดอะเวโรน่า แอท ทับลาน
ผมเชื่อว่า… บรรยากาศของที่นี่จะมีเรื่องราวที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติก ภายใต้ความรักของหนุ่มสาวอย่างโรมิโอกับจูเลียต ที่นานวันยิ่งมีแต่ความสวยงามและคลาสสิคครับ”

 

ปราจีนบุรี

Color Code:

23 สีเหลือง Herbal Yellow (CN)

52 สีชมพูไหมไทย Silk Pink

65 สีอิฐดินเผา Saltillo Brown

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *