Tip & Technique

การเตรียมผนังเพื่อทาสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์

ทาสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ยังไงให้สวยเนี๊ยบ

การซ่อมสีเก่าด้วยสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์

จากแรงบันดาลใจสู่บ้านคุณ

FAQ
 • สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ คือสีประเภทไหน? - แตกต่างจากสีน้ำทั่วไปอย่างไร?
  เป็นสีซิเมนต์ที่ทำจากซีเมนต์ มีส่วนผสมของกาวทีมีระบบการยึดเกาะที่ดีกว่าสีน้ำอะครีลิกทั่วไปและมีสารไมโครแบนที่สามารถยับยั่งการเติบโตของเชื้อราดำ และประกอบด้วยสารป้องกัน การดูดซึมของน้ำ (Hydrophobic) จากภายนอก ข้อดีอีกข้อที่เหนือกว่าสีน้ำอะครีลิคทั่วไปคือ ไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์ (NON-VOC) ที่เป็นสารก่อมะเร็ง ระบายความชื้น ได้ดีกว่าสีน้ำอะครีลิคทั่วไป
 • สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ใช้ทาภายในหรือภายนอก?
  สามารถทาได้ทั้งภายในและภายนอกสำหรับพื้นผิวภายนอกมีคุณสมบัติที่เหนือกว่าสีน้ำอะครีลิคทั่วไป คือ ระบายความชื้นได้ดีกว่า ทำให้สีไม่โป่งพองและหลุดล่อน ทนทุกสภาวะอากาศ สำหรับพื้นผิวภายใน มีคุณสมบัติที่เหนือกว่าสีน้ำอะครีลิคทั่วไป คือ ไม่มีสารพิษและไม่มีสารระเหยประกอบอินทรีย์ที่ก่อให้เกิดมะเร็ง (NON-VOC) เมื่อทาแล้วสามารถเข้าพักได้ทันที
 • ลักษณะรูปแบบของสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์แตกต่างจากสีน้ำอะครีลิคทั่วไปอย่างไร?
  สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ สวยสไตล์ที่เป็นที่นิยมในแถบยุโรป ยิ่งนานยิ่งสวย อย่างอาคารสวยคลาสสิคทั่วโลก และงานโครงการที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย เช่น เขาใหญ่ พัทยา ภูเก็ต ฯลฯ
 • ขบวนการทายากไหม?
  ไม่ยากกว่าการทาสีน้ำอะครีลิคทั่วไป สามารถใช้แปรงทา หรือฉาบ หรือพ่นก็ได้ ข้อดี คือ สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ ไม่ต้องใช้สีรองพื้น
เพราะเป็นซีเมนต์และมีกาวที่เป็นรองพื้นในตัวเอง ไม่จำเป็นต้องใช้สารกั่นด่าง (สีรองพื้นทั่วไป)
 • ระยะเวลาการทาเหมือนสีน้ำอะครีลิคทั่วไปหรือเปล่า?
  ระยะเวลาโดยรวมสั้นกว่าเพราะไม่ต้องเสียวลาทาสีรองพื้นเพียงทาสีทับหน้าอย่างน้อย 2 เที่ยวเว้นระยะห่างระหว่างเที่ยว 3-6 ชั่วโมง แล้วแต่สภาวะอุณหภูมิขณะทา
สีอ่อนแนะนำทาที่ 3-4 รอบ (รหัสสี 10,12,71,13,21)
 • เมื่อผสมสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์กับน้ำแล้ว แล้วควรทาให้หมดภายในกี่ชั่วโมง
  ประมาณ 1 ชั่วโมง ถ้าทิ้งให้เกินกว่า 1 ชั่วโมง คุณสมบัติของกาวและการยึดจะด้อยลงและเฉดสีจะแตกต่างไป แนะนำให้ผสมให้พอดีใช้ เพื่อลดการสูญเสีย
 • มีเฉดสีให้เลือกน้อย
  มี 40 เฉดที่เป็นที่นิยม แต่ละเฉดจะมีเฉดสีอ่อนแก่ ให้เลือก สำหรับโครงการที่ต้องการมีสีเฉพาะพิเศษ บริษัทฯ พร้อมที่จะผลิตให้
เพียงมีปริมาณสั่งซื้อขั้นต่ำตามที่กำหนด
 • สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์สามารถเช็ดล้างได้ไหม?
  สามารถเช็ดล้างได้และสีจะไม่หลุดล่อน หากเป็นพื้นที่มีความสกปรกมาก แนะนำให้ใช้น้ำยา Nano Glossy ทาทับหน้าเพื่อป้องกันความสกปรก
 • ทาสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์แล้ว สีด่างและคราบขาวเกิดจากสาเหตุใด
   ด้วยธรรมชาติของสีซีเมนต์ ลักษณะพื้นผิวอาจไม่เรียบเนียนเหมือนสีทั่วไป แต่ให้สไตล์ที่มีลูกเล่นบนพื้นผิว ไม่ถือเป็นข้อบกพร่องของสี หรือสินค้าไม่ได้คุณภาพ กรณีคราบขาวที่ดูผิดปกติอาจมีโอกาสเกิดได้จากการทาขณะที่พื้นผิวคอนกรีตยังไม่แห้งดี ปกติควรทิ้งไว้อย่างน้อย 7 วัน เพื่อให้ คอนกรีตบ่มแข็งตัวเต็มที่สำหรับผิวปูนใหม่ กรณีซ่อมแต่งพื้นผิวด้วยซีเมนต์แต่งผิวบาง (skim coat) หรือซีเมนต์ซ่อมแซมควรปล่อย ให้แห้ง 7 – 10 วันก่อน อีกสาเหตุหนึ่งคือการผสมน้ำไม่ได้สัดส่วนที่กำหนด และกวนสีละลายในน้ำไม่เนียนเข้ากันดีพอ รวมถึงการทาแต่ละรอบ ไม่ได้ปล่อยให้แห้งอย่างน้อย 3-6 ชม. ก่อนอาจทำให้เกิดปัญหาได้ อีกปัญหาที่พบบ่อย คือ ริ้วรอยลูกกลิ้งหรือแปรง เกิดจากการลงน้ำหนักแปรงไม่สม่ำเสมอ ทำให้ความหนาของเนื้อสีไม่ได้ตามที่กำหนด
 • พื้นผิวมีความเงา หรือกึ่งเงาไหม?
  เนื่องจากวัตถุดิบทำจากซีเมนต์พื้นผิวจึงออกด้าน ซึ่งมีข้อดีกว่าเงาหรือทิ้งเงา คือ ทำให้พื้นผิวที่ทาแล้ว ไม่สะท้อนแสง ช่วยถนอมต่อสายตา
ข้อดีอีกข้อหนึ่ง คือ เมื่อไม่สะท้อนแสงจะทำให้มองไม่เห็นพื้นผิวซีเมนต์ฉาบที่ไม่เรียบร้อย เมื่อมองโดยรวมจะเรียบสวยงามกว่าสีน้ำอะครีลิค
ทั่วไป
 • สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ สามารถทาบนพื้นผิวเก่าที่ทาสีน้ำอะครีลิคทั่วไปได้หรือไม่?
  ทาได้ ในกรณีสีเดิมทาด้วยสีน้ำอะครีลิค ควรลอกสีเดิมออกให้มากที่สุดขั้นตอนเหมือน ทาสีน้ำอะครีลิคทั่วไปยกเว้น ไม่ต้องใช้สีรองพื้น
 • สามารถทาบนพื้นได้ไหม?
  ไม่แนะนำเพราะสีออกแบบมาเพื่อรองรับการยึดเกาะที่พื้นผิวผนังเท่านั้น แต่ถ้าต้องการพื้นมีสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ แนะให้ผสมเปียกกับซีเมนต์ ตอนเทหรือฉาบลงบนพื้น
 • ผนังพื้นคอนกรีตที่แตกลายงา เนื่องจากคุณภาพการฉาบที่ไม่ดี สามารถทาสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ได้หรือไม่?
  ผนังแตกลายงา มีรอยร้าวที่ไม่ลึก ความกว้างของรอยแตกประมาณเส้นผม สามารถทาสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ ทับได้เลย เพราะเนื้อสีหนากว่าสีทั่วไป และด้วยคุณสมบัติของซีเมนต์ จึงสามารถปกปิดรอยแตกลายงาได้เป็นอย่างดี
  ก่อนทาสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์หลังทาสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์
 • ผนังบ้านภายนอกชายล่างและรั้วบ้านเกิดโป่งพองและหลุดล่อนสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ จะแก้ปัญหานี้ได้ไหม?
  แก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ เป็นนวัตกรรมสีที่มีปูนซีเมนต์เป็นวัตถุดิบหลัก ซึ่งมีคุณสมบัติระบายความชื้นได้ดี ขณะเดียวกันก็ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับผนังซีเมนต์ หรือไฟเบอร์ซีเมนต์ได้ดี จึงคงทนยิ่งกว่า หมดกังวลเรื่องความชื้นที่เป็นสาเหตุสำคัญ ของปัญหาสีโป่งพอง ลอกล่อน เพราะธรรมชาติของผนังปูนจะดูดความชื้นจากดินขึ้นมาตลอดเวลา ถ้าใช้สีอะคริลิคทาทับก็จะไม่สามารถ ระบายความชื้นออกจากผนังได้ ทำให้ความชื้นจากภายในดันผนังจนโป่งพอง และลอกล่อนในที่สุด แต่ถ้าทาสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ จะทำให้ผนังหายใจได้ ไม่มีความชื้นสะสม ตัดปัญหากวนใจ และยังมีสาร Hydrophobic ปกป้องผิวจากการซึมน้ำจากภายนอกได้อีกด้วย
 • ราคาสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์เท่าไรและถ้ารวมค่าแรง เป็นเท่าไรถ้าเปรียบเทียบกับสีน้ำอะครีลิคเกรดสูง
   สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ มีค่าวัสดุพอๆ กับสีระดับบนอื่นๆ เมื่อทา 2 รอบ ราคา 50 บาท/ตร.ม. สำหรับสีมาตรฐาน โดยไม่ต้องจ่าย ค่าแม่สีเพิ่ม ไม่ต้องใช้สีรองพื้น ส่วนสีอะครีลิคเกรดสูงเฉลี่ยมีราคาสีเบสและค่าแม่สีรวมกันตั้งแต่ 51 บาทขึ้นไป และเมื่อรวมกับค่าสีรองพื้นอีก 20 บาท/ตร.ม. ทำให้ต้อง
จ่ายถึง 71 บาทขึ้นไป
 • สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์สามารถฉาบได้ไหม?
  สามารถทา ฉาบ พ่นได้ เพียงใช้สัดส่วนผสมน้ำกับสีตามสัดส่วน ที่กำหนดแตกต่างกัน น้ำ:สี ทา 1:1 พ่น 1-1.5 : 1 ฉาบ 1:2
 • สีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์สามารถทาทับสีเดิมได้หรือไม่ Re-paint
   กรณีสีเดิมเป็นสีจระเข้ คัลเลอร์ซีเมนต์ อยู่แล้ว สามารถทาทับได้เลย ไม่ต้องลอก ไม่ต้องขัด สะดวก ประหยัดกว่า ถ้าเป็นสีอะคริลิค
ควรลอกสีเก่าหรือสีที่มีปัญหาหลุดล่อนออกให้ได้มากที่สุด เพื่อประสิทธิภาพของสีในการประสานเข้าไปในผนังซีเมนต์ และไม่ให้สีเดิมที่มีปัญหาตกค้างอยู่ โดย ใช้เกรียงแซะสีเดิม หรือใช้กระดาษทรายหยาบขัด หรือใช้น้ำยาลอกสีทำความสะอาดพื้นผิวไม่ให้มีฝุ่น หากมีรอยแตกร้าวขนาดใหญ่ควรซ่อมแซมพื้นผิวก่อนและทิ้งไว้อย่างน้อย 7 – 10 วัน

Submitting Form...

The server encountered an error.

Form received.

Q&A
เข้าสู่เวปไซค์หลัก